Kinh nghiệm sử dụng Nokia Lumia 620 giá rẻ chạy Windows Phone 8

Smartphone Thủ thuật

Nokia bán sản phẩm Lumia 620 rất sớm so với thế giới với giá khá rẻ tại thị trường Việt Nam, chỉ từ 5 đến 5,5 triệu đồng. Nhưng không vì thế mà Lumia 620 thua các sản phẩm smart phone khác, thậm chí còn có những điểm mạnh hơn các đối thủ. Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy cho người mới mua hoặc sắp mua Lumia 620.

Lu620_1

1. Thiết kế và tính năng:

Ưu điểm: Lumia 620 có thiết kế khá gọn gàng với màn hình 3.7” chấp nhận được.

Nắp lưng có nhiều màu trẻ trung, phù hợp với nhiều đối tượng. Các bạn nữ dễ dàng cầm gọn trong tay. Máy hỗ trợ thẻ nhớ đến 64GB, điều mà ít các sản phẩm chạy Windows Phone 8 có ngay cả Lumia 920. Điểm mạnh khác so với các dòng điện thoại khác của Nokia là Lumia 620 nằm trong ba sản phẩm hiện tại của Nokia chạy Windows Phone 8 (WP8) và giá rẻ nhất hiện nay. Có nút chụp hình chuyên biệt. Camera trước VGA đủ để video chat, camera sau 5.0 chấm chụp và quay phim tạm ổn cho nhu cầu cơ bản. Chụp màn hình bằng cách giữ phím nguồn và phím cảm ứng Windows.

Nhược điểm: Pin 1300mAh hơi ít nhưng đủ dùng trong 2 ngày với các tính năng cơ bản. Ram yếu chỉ có 512MB nên không chạy được các game nặng. Không có radio FM.

2. Sử dụng phần mềm:

 Hệ điều hành WP8 là một điểm mới rất đáng “vọc” với chi phí thấp trên Lumia 620. Sau đây là hướng dẫn từng bước một khi bạn quyết định chọn Lumia 620.

 Lu620_2

Bước 1: Kích hoạt máy

Bạn nên có sẵn một tài khoản của Microsoft. Vì vậy trước khi mua bạn nên tạo sẵn cho mình một tài khoản Outlook đăng ký miễn phí từ www.outlook.com.

(Xem thêm cách tạo tài khoản Outlook cho Nokia 620, 820, 920)

Khi khởi động lần đầu máy sẽ yêu cầu kích hoạt, bạn sẽ đăng nhập tài khoản này, lắp micro sim hoặc kết nối Wifi để active máy. Máy khởi động lần đầu khá lâu, bạn nên kiên nhẫn đợi khoảng 5 phút.

 Lu620_7

Bước 2: Làm quen với giao diện WP8

WP8 với giao diện Modern UI theo kiểu lát gạch (Live Tile) sống động. Từ màn hình khóa bạn vuốt từ dưới lên để vào màn hình chính với các ô vuông. Vuốt qua trái sẽ hiện lên danh sách các ứng dụng.

Lu620_3

Khi có nhiều ứng dụng, để di chuyển nhanh đến các ứng dụng bạn sẽ ấn vào các chữ cái đầu chung theo thứ tự abc cho mỗi nhóm và nhấn vào chữ cái chung của nhóm cần đến.

Lu620_4

Bạn có thể đưa một app ra màn hình chính bằng cách pin to start và thay đổi kích thước bằng các ấn và giữ lâu một ô và thay đổi kích thước.

Ưu: WP8 khá mượt, bộ Office của Microsoft đẹp và nhanh.

Lu620_8

Nhược: Internet Explorer không hỗ trợ Flash đầy đủ và xem Google Maps khá xấu, app ít và khá đắt. Gõ tiếng Việt khá lạ và không hỗ trợ kiểu gõ Telex là một điểm khá thất vọng trên WP8.

 Lu620_10

Lu620_9

Bước 3: Cài đặt các phần mềm thiết yếu

WP8 còn khá nhiều điểm thiếu sót khi so với iOS và Android có kho ứng dụng phong phú và tùy biến cao hơn WP8.

Cụ thể như WP8 không hiện % pin, không có shorcut để tắt nhanh Wifi, Bluetooth, định vị vệ tinh. Bạn có thể vào Store để download về Battery Status và pin to start để hiện ra màn hình Start và cài Connectivity Shortcut để đưa nhanh các nút tắt bật tính năng và pin ra màn hình Start.

Lu620_5

Lu620_6

Điểm mạnh của Lumia 620 là bạn có thể sử dụng các ứng dụng độc quyền của Nokia như Nokia Maps, Citylens, Music, bạn có thể vào Store để cài miễn phí.

Bước 4: Cài các game miễn phí

Số lượng game miễn phí cho WP8 khá ít và tốc độ download khá chậm so với các đối thủ.

Hiện người viết bài cài được game Where’s my water đầy đủ miễn phí và các bản rút gọn của Fruit Ninja và Angry Birds. Ngoài ra các app free của WP8 còn khá ít và chưa đẹp. Tất cả game sẽ nằm trong mục game của màn hình Start.

Lu620_12

Bước 5: Chép nhạc, danh bạ và phim

Khi cắm máy vào PC chạy Windows 8 bạn sẽ dễ dàng copy nhạc và video vào máy hoặc thẻ nhớ. Đối với Mac thì bạn phải tải Windows Phone từ Mac App Store miễn phí về và sync WP8 giống hệt như sync iTunes.

Danh bạ có thể import từ sim hoặc sync với tài khoản Outlook.

 Lu620_13

Tóm lại, với mức giá rẻ từ 5 – 5,5 triệu đồng và một thiết kế mới, lạ và độc cùng với hệ điều hành WP8 là điểm mạnh rất đáng để các bạn vọc vạch trong những ngày Tết sắp tới. Nắp lưng có thể tháo rời với khe thẻ nhớ và pin có thể thay được là những điểm nổi bật. Những hạn chế về tính năng của WP8 sẽ được Microsoft cải thiện trong những bản cập nhật tiếp theo. Store còn yếu nhưng sẽ sớm được cải thiện. Bạn hãy mua Lumia 620 với WP8 và có những trải nghiệm thú vị cho riêng mình.

Điểm đánh giá Lumia 620: 8/10

Thong Trung

Đăng ký nhận bộ sách tự học lập trình các ngôn ngữ thông dụng cho người mới bắt đầu

Nhập email của bạn để đăng ký nhận miễn phí trọn bộ ebook tự học lập trình PHP, MySQL, Java, Python, Ruby on Rails... Có cả phần cơ bản cho người mới làm quen lẫn nâng cao cho người cần luyện tập thêm kỹ năng lập trình.

Một người đam mê công nghệ, thích sưu tập điện thoại và laptop, hay đi du lịch. Hiện là giảng viên trẻ, khó tính và yêu cầu người đọc phải có chiều sâu trong phân tích và tư duy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.