Cách tạo bảng khảo sát trực tuyến bằng Google docs

Thủ thuật Web

google-docs-ipad

Có rất nhiều bạn hỏi mình cách tạo bảng khảo sát bằng Google Docs, nay nhân tiện mình cũng làm 1 bảng khảo sát, mình xin viết 1 bài hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Với tính tiện dụng của khảo sát online, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với làm khảo sát thực tế.

Trong mỗi bước có nhiều lựa chọn, nhưng do bài viết hướng dẫn cho những người mới bắt đầu nên sẽ chọn các thiết lập mặc định, giúp quá trình tạo from khảo sát được nhanh nhất. Nếu có thắc mắc bất cứ thiết lập nâng cao nào khác không đề cập trong bài viết, xin comment ở phía cuối bài viết.

[alert style=”e.g. white, grey, red, yellow, green”] Cảm ơn Upsieutoc.com đã hỗ trợ Upload và lưu trữ ảnh.  Trang này cho upload và lưu trữ ảnh hoàn toàn miễn phí không cần tạo tài khoản, có link direct cho các bạn chèn vào forum, blog, rao vặt… khi nào cần up ảnh nhớ ủng hộ Upsieutoc.com nhé các bạn!. [/alert]

Bước 1: Tạo Form google

-Dĩ nhiên bạn phải có 1 email của google hay còn gọi là Gmail.thật ra thì email nào cũng được không bắt buộc phải gmail nhưng bài này mình chủ yếu viết cho các bạn không rành kỹ thuật nên mình dùng gmail cho đơn giản

– Truy cập địa chỉ: http://docs.google.com sau đó đăng nhập bằng Gmail sẵn có. Nếu chưa có Gmail thì bạn nhấp vào nút Đăng ký bên góc phải để đăng ký 1 tài khoản Gmail.

googledocs1

– Để bắt đầu tạo phiếu điều tra, cần truy cập menu “Create new” sau đó chọn định dạng “Form”

googledocs2

– Tiếp theo là đặt tên và chọn kiểu cho bảng câu hỏi

Please Like us on Facebook to continue reading.

Michael Phan

Đăng ký nhận bộ sách tự học lập trình các ngôn ngữ thông dụng cho người mới bắt đầu

Nhập email của bạn để đăng ký nhận miễn phí trọn bộ ebook tự học lập trình PHP, MySQL, Java, Python, Ruby on Rails... Có cả phần cơ bản cho người mới làm quen lẫn nâng cao cho người cần luyện tập thêm kỹ năng lập trình.

Hiện là một Freelancer về thiết kế và lập trình web, ngoài ra còn tham gia vào các project social marketing. Có niềm đam mê công nghệ và luôn khao khát lan truyền niềm đam mê đó đến với tất cả mọi người.

3 Comments to Cách tạo bảng khảo sát trực tuyến bằng Google docs

 1. Phục Nguyễn

  xin cho e hỏi:
  khi tạo form để thiết kế bảng câu hỏi nghiên cứu, câu hỏi có dạng lưới,
  thì có cách nào kéo dài phần trình bày nội dung câu hỏi đc k, vì hiện tại,
  phần chình bày câu hỏi rất ngắn, chỉ vài từ là xuống dòng, tạo cảm giác khó chịu khi trả lời bảng câu hỏi
  trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.