By - - 1 Comment

google docs ipad Cách tạo bảng khảo sát trực tuyến bằng Google docs

Có rất nhiều bạn hỏi mình cách tạo bảng khảo sát bằng Google Docs, nay nhân tiện mình cũng làm 1 bảng khảo sát, mình xin viết 1 bài hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Với tính tiện dụng của khảo sát online, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với làm khảo sát thực tế.

Trong mỗi bước có nhiều lựa chọn, nhưng do bài viết hướng dẫn cho những người mới bắt đầu nên sẽ chọn các thiết lập mặc định, giúp quá trình tạo from khảo sát được nhanh nhất. Nếu có thắc mắc bất cứ thiết lập nâng cao nào khác không đề cập trong bài viết, xin comment ở phía cuối bài viết.

Cảm ơn Upsieutoc.com đã hỗ trợ Upload và lưu trữ ảnh.  Trang này cho upload và lưu trữ ảnh hoàn toàn miễn phí không cần tạo tài khoản, có link direct cho các bạn chèn vào forum, blog, rao vặt… khi nào cần up ảnh nhớ ủng hộ Upsieutoc.com nhé các bạn!.

Bước 1: Tạo Form google

-Dĩ nhiên bạn phải có 1 email của google hay còn gọi là Gmail.thật ra thì email nào cũng được không bắt buộc phải gmail nhưng bài này mình chủ yếu viết cho các bạn không rành kỹ thuật nên mình dùng gmail cho đơn giản

- Truy cập địa chỉ: http://docs.google.com sau đó đăng nhập bằng Gmail sẵn có. Nếu chưa có Gmail thì bạn nhấp vào nút Đăng ký bên góc phải để đăng ký 1 tài khoản Gmail.

googledocs1 Cách tạo bảng khảo sát trực tuyến bằng Google docs

- Để bắt đầu tạo phiếu điều tra, cần truy cập menu “Create new” sau đó chọn định dạng “Form”

googledocs2 Cách tạo bảng khảo sát trực tuyến bằng Google docs

- Tiếp theo là đặt tên và chọn kiểu cho bảng câu hỏi

Vui lòng click LIKE hoặc G+ hoặc Tweet để xem tiếp phần còn lại của bài viết và ủng hộ tác giả...

Michael Phan