Hướng dẫn cách cài iOS 7 beta cho iPhone từng bước không cần tài khoản lập trình viên và UDID

Cập nhật: hiện Apple đã bắt buộc phải có UDID mới cài được, nên cách này có thể không dùng được, bạn chờ iOS 7 chính thức thôi.

iOS 7 beta với giao diện mới đã được Apple giới thiệu tại WWDC 2013 vừa rồi. Rất nhiều người tò mò muốn vọc thử nhưng chưa biết thực hiện như thế nào và Apple chỉ cho những máy được add UDID và lập trình viên mới được cài. CnetVN sẽ hướng dẫn cách cài iOS 7 beta cho iPhone mà không cần tài khoản lập trình viên và UDID cho các bạn từng bước một cách đơn giản nhất.

iOS7_14

Lưu ý: Nếu bạn cần sự ổn định và Jailbreak thì không nên lên iOS 7 beta 1 này vì còn lỗi và chưa Jailbreak được. Bạn sẽ bị mất Jailbreak khi hạ xuống iOS 6. Máy Lock không nên lên iOS 7 ở thời điểm này. CnetVN không chịu mọi trách nhiệm nếu bạn tự ý thực hiện.

Bạn nên Sync iPhone với iTunes để backup lại danh bạ, tin nhắn, hình, ghi chú và các cài đặt cơ bản để khi lên iOS 7 rồi có thể Restore Setting từ iTunes lại được. Download iOS 7 beta phù hợp cho iPhone của bạn ở link http://imzdl.com/ios.php bằng cách kéo Torrent về. Bạn có thể dùng phần mềm uTorrent để kéo link Torrent phù hợp.

Có hai trường hợp khác nhau để cài iOS 7 beta 1 cho iPhone.

Trường hợp 1: iPhone của bạn đã Jailbreak.

Cách nhanh nhất để phát hiện là xem máy bạn có chương trình Cydia hay không. Nếu có là máy đã Jailbreak.

Bước 1: Cài lại iOS 6 gốc mới nhất

Hiện với iPhone 5 là iOS 6.1.4 (link download: iPhone 5 GSM, iPhone 5 CDMA), các iPhone cũ hơn là iOS 6.1.3 (link download: iPhone 4S, iPhone 4 GSM, iPhone 4 CDMA, iPhone 3GS).

Cách cài rất đơn giản, đầu tiên bạn đưa iPhone về DFU bằng cách: cắm iPhone của mình vào máy tính, bật iTunes lên, nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home trên iPhone đến khi máy tắt tối đen, thả nút nguồn ra và vẫn giữ nút Home khoảng 10 giây đến khi iTunes báo máy đã ở chế độ Recovery Mode là được.

Tiếp tục restore về iOS 6 phù hợp đã download ở trên: Trong suốt quá trình nhớ bật Internet. Bật iTunes, nếu từ Windows giữ Shift và click chuột vào Restore, chọn đến đường dẫn chứa iOS 6 đã tải. Nếu từ Mac, giữ Option và click chuột vào Restore, chọn đến đường dẫn chứa iOS đã tải.

restoreiOS1

Đợi khoảng 5 phút cho iTunes cài đặt và active máy bạn.

restoreiOS4

 

Bước 2: Cài iOS 7 beta

Nối Internet, từ iTunes báo đã nhận iPhone bản firmware mới nhất, nếu từ Windows giữ Shift và click chuột vào Check for Update, chọn đến đường dẫn chứa iOS 7 beta đã tải. Nếu từ Mac, giữ Option và click chuột vào Check for Update, chọn đến đường dẫn chứa iOS 7 beta đã tải, nhấn Update. Đợi khoảng 5 phút cho iTunes cài đặt và active máy bạn. Xong và tận hưởng.

restoreiOS2

restoreiOS3

 

Trường hợp 2: iPhone của bạn chưa Jailbreak

Giống Bước 2 của trường hợp 1, cụ thể là:

Nối Internet, từ iTunes báo đã nhận iPhone, nếu từ Windows giữ Shift và click chuột vào Check for Update, chọn đến đường dẫn chứa iOS 7 beta đã tải, nhấn update. Nếu từ Mac, giữ Option và click chuột vào Check for Update, chọn đến đường dẫn chứa iOS 7 beta đã tải, nhấn Update. Đợi khoảng 5 phút cho iTunes cài đặt và active máy bạn. Xong và tận hưởng.

Một lưu ý là nếu iPhone có iOS 7 của bạn có sử dụng tính năng Find My iPhone trong iCloud ở trong Setting thì khi muốn cài lại máy bạn phải nhớ mật khẩu tài khoản Apple của bạn và tắt Find My iPhone đi, nếu không bạn không thể cài lại iPhone nữa. Đây là một tính năng hữu ích cho các trường hợp iPhone bị đánh cắp thì không thể cài lại máy.

Trải nghiệm thực tế iOS 7 beta trên iPhone 5

Khi vừa restore xong thì iOS 7 beta của bạn vẫn có thiết lập giống iOS 6. Muốn hiện hình nền và hình khóa màn hình giống iOS 7 bạn vào camera chụp hình bất kỳ và lưu vào Camera Roll của iPhone, bật Photos lên, chọn hình đã chụp, ấn vào nút Share, vuốt thanh công cụ qua phải sẽ thấy Use as Wallpaper, chọn Set, Set both. Sau đó vào Setting và Brightness & Wallpaper và chọn Choose Wallpaper sẽ thấy Apple Wallpaper, chọn Dynamic và Set both là xong.

ios7_1ios7_2

 

Cảm nhận đầu tiên là iOS 7 đẹp, nhưng màu hơi chói sáng và trẻ trung quá. Mọi người có cảm giác giao diện đơn giản hơn nhưng thực chất theo cảm nhận của mình nó nhiều hiệu ứng trong suốt, nảy và bật, bung và mờ hơn iOS 6 nên làm cho mình có cảm giác máy chạy chậm hẳn. Máy hao pin hơn, thỉnh thoảng treo khi vào ứng dụng, bàn phím gõ trong các App còn lỗi.

Màn hình khóa đẹp và có hiệu ứng các viên bi chuyển động, cột sóng nhà mạng hình dấu chấm nhìn vui vui.

iOS7_15

 

Camera chụp nhanh và tốt.

ios7_3

 

Thời tiết sinh động.

ios7_4

 

 

Ghi chú sắc sảo mà nhẹ nhàng

ios7_5

 

 

Setting đơn giản mà sang trọng

ios7_6

 

 

Bạn vuốt chậm từ dưới màn hình lên trên sẽ hiện thanh tiện ích. Có đèn pin, bật tắt nhanh Wifi, Bluetooth.

ios7_7

 

 

Vuốt từ trên xuống có thanh thông báo.

ios7_8

 

 

Máy tính bỏ túi.

ios7_9

 

 

La bàn số bạn phải xuay tròn vòng thì mới tìm hướng đúng.

ios7_10

 

 

Phần gọi điện nhìn mới lạ và đẹp.

ios7_11

 

Safari có giao diện 3D khi mở tab mới. Bạn có thể vuốt qua trái để tắt nhanh một tab. Giữ và kéo một tab đến vị trí trước hoặc sau nếu cần. Đây là giao diện mình rất thích của Safari. Tuy nhiên khi đang ở trong  một trang muốn di chuyển lên đầu trang thì phải double tap vào thanh trên cùng (hơi khác với iOS 6 chỉ cần tap một lần).

ios7_12

 

 

Điểm mới của iOS7 là bạn có thể nhóm các App và một nhóm và nhóm này có thể có nhiều trang mà không bị giới hạn một trang như iOS6.

ios7_13

 

Sau một thời gian xài chán bạn muốn hạ về iOS 6 cho nhanh thì lại cắm iPhone với máy tính, vào iTunes, nhấn Shift+Restore (hoặc Option+Restore) và chọn iOS 6 mới nhất và cài lại là xong. Lưu ý 1 là không còn Jailbreak Untethered iOS 6 mới nhất ở thời điểm này được nữa. Lưu ý 2 là bản backup iOS 7 với iTunes sẽ không dùng được với iOS 6, vì vậy lúc này bạn có thể restore lại bản backup cũ đã lưu ở đầu bài này với iOS 6 để lấy lại danh bạ, tin nhắn và các cài đặt cũ. Chúc các bạn thành công.

Thong Trung

Đăng ký nhận bộ sách tự học lập trình các ngôn ngữ thông dụng cho người mới bắt đầu

Nhập email của bạn để đăng ký nhận miễn phí trọn bộ ebook tự học lập trình PHP, MySQL, Java, Python, Ruby on Rails... Có cả phần cơ bản cho người mới làm quen lẫn nâng cao cho người cần luyện tập thêm kỹ năng lập trình.

Một người đam mê công nghệ, thích sưu tập điện thoại và laptop, hay đi du lịch. Hiện là giảng viên trẻ, khó tính và yêu cầu người đọc phải có chiều sâu trong phân tích và tư duy.

Comments are closed.