Gỡ bỏ hoàn toàn virus qvo6 khỏi trình duyệt firefox và trên máy tính

Thủ thuật Web

Tôi là một nạn nhân của con virus tinh vi này. Tôi bị dính virus qvo6 khi tải phần mềm miễn phí tại một trang website. Với mong muốn máy tính là một môi trường làm việc trong lành, tôi tha thiết mong các bạn đừng vào các trang không rõ nguồn gốc để để tải phần mềm.

qvo6 lợi hại tới cỡ nào? qvo6 sẽ tấn công vào máy tính của bạn khi đã cài đặt phần mềm lậu. qvo6 sẽ chạy các file dưới dạng các tên ngụy trang, sẽ thay đổi cài đặt config của bạn trên trình duyệt, ghê gớm hơn, nó có thể làm thay đổi nhịp tim của bạn vì “lo sợ”.

xoa-go-qvo6-5

Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau, bạn sẽ “đá đích” toàn bộ qvo6 ra khỏi máy tính của bạn.

B1: Bạn vào Start -> Control Panel -> Programs & Features (Win7) hoặc trên Hệ điều hành khác bạn cứ thấy chữ Remove, Uninstall thì nhắm mắt mà click. Xóa hết các phần mềm có liên quan đến qvo6 mà bạn nghi ngờ “ở trên trời rơi xuống” (thường là Winzipper, Desk 365, eSafe Security,…). Bạn có thể lọc theo thứ tự ngày tháng cài đặt để dễ phát hiện.

xoa-goqvo6-1

B2: Bạn vào Start -> Run (hoặc Windows + R) -> gõ (hay còn gọi là nhập – tùy vùng miền) vào regedit -> Enter -> cửa sổ hiện lên bạn nhấn Ctrl + F -> gõ vào qvo6 và Enter. Việc tiếp theo, tìm các file có hiện qvo6 thì xóa nó liền và ngay luôn hoặc đổi tên/url thành một cái khác tùy sở thích của bạn.

xoa-go-qvo6-8

Đối với trình duyệt Firefox còn dễ ác nữa nè. Nhìn hình làm phát hiểu luôn.

xoa-go-qvo6-3

xoa-go-qvo6-4

xoa-go-qvo6-2

Xóa bỏ URL của qvo6 và thay bằng 1 URL khác bạn thích tại Home Page.

B1: Gõ vào trình duyệt about:config -> search qvo6 -> có cái nào hiện ra qvo6 thì click chuột phải và chọn Mặc định (Default).

xoa-go-qvo6-7

B2: Trong trường hợp bí quá không biết phải làm sao thì gõ vào khung trình duyệt about:support -> ra khung bên dưới và click vào cái rụp là reset lại firefox mặc định lúc mới cài ban đầu là xong.

xoa-go-qvo6-6

B3: Việc hại não nhất. Xóa icon Firefox ngoài desktop đi và cài lại cái mới (tôi đùa đó). Sau khi xóa xong, vào thư mục cài đặt của Firefox (mặc định: C:\Program Files\Mozilla Firefox) click phải vào icon con cáo (firefox.exe) chọn Send to Desktop.

xoa-go-qvo6-9

Nếu bạn không theo một tín ngưỡng tôn giáo nào thì hãy tin tôi một lần đi (biết đâu hên có lần sau nữa). Tôi đã thử và thấy rất đúng!

Kendy Đạt

Đăng ký nhận bộ sách tự học lập trình các ngôn ngữ thông dụng cho người mới bắt đầu

Nhập email của bạn để đăng ký nhận miễn phí trọn bộ ebook tự học lập trình PHP, MySQL, Java, Python, Ruby on Rails... Có cả phần cơ bản cho người mới làm quen lẫn nâng cao cho người cần luyện tập thêm kỹ năng lập trình.

Mình là... là... là... một người vui tính và rất khó đoán được mình sẽ làm gì tiếp theo với bạn.

4 Comments to Gỡ bỏ hoàn toàn virus qvo6 khỏi trình duyệt firefox và trên máy tính

  1. [email protected]

    Cảm ơn ban Kendy Đạt rất nhiều. Toi đã làm như hd của bạn và đã thành công.

  2. lisahuang

    mình vô remove mà ko có program nào đang nghi cả, toàn program cũ thôi. Program mới mình xoá sạch rồi,… tìm bằng Run cũng ko thấy. Sửa cài đặt trong các trình duyệt cũng không được luôn. :(

  3. ThuyHienNguyen

    giúp mình với bạn ơi, mình dùng coccoc làm đến B2 rồi nhưng vẫn còn file (default) (file đầu tiên trong ảnh) không xóa được, phải làm sao ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.